lam-viec-tai-nha

June 25

0 comments

Làm việc tại nhà – Liệu có quá xa để kết nối tốt hơn ?

Đã làm việc và trải qua cùng nhau nhiều lần nghỉ dịch, chắc hẳn ai cũng dần quen với cụm từ Work from home – làm việc tại nhà. Chúng ta tiếp cận và sử dụng nhiều công cụ hơn, những nền tảng để hỗ trợ cho tất cả công việc được trôi chảy. Chẳng hạn, sự kết nối và tương tác trực tuyến 24/24 của thế giới phẳng và hiện đại. Dù nói là đã quen với những điều như vậy, nhưng đâu đó vẫn có những câu hỏi lớn thường trực trong suy nghĩ của chúng ta.

Làm thế nào để tạo sự gắn kết giữa nhân viên với tổ chức khi mà môi trường làm việc của chúng ta giờ đây chỉ còn quanh quẩn trong một góc nhà?

Hãy thử dừng lại và suy nghĩ: sự kết nối ấy, vốn dĩ là một sợi dây vô hình. Nó đến từ những câu chuyện phiếm hàng ngày với nhân viên, những bữa trà chiều vui vẻ thảo luận với Sếp. Hoặc bạn sẽ bắt gặp những khuôn mặt và nụ cười quen thuộc của đồng nghiệp. Vậy mà giờ, trước mặt bạn chỉ còn đúng một cái màn hình, toàn những con chữ và icon. Chưa kể đến quanh mình là bốn bức tường với những email và văn bản vội hoàn thành. Làm việc từ xa chưa bao giờ là dễ dàng.

Sẽ là một điều không thể nếu chúng ta cố gắng muốn thay thế sự gắn kết đó bằng một điều gì khác. Thay vì vậy, chỉ cần chúng ta có thể học cách chấp nhận và tìm cách giải quyết hơn là chìm trong mệt mỏi. Làm việc tại nhà có thể là một cơ hội để chúng ta tìm ra nhiều sáng kiến mới.

Duy trì sự gắn kết, cơ bản là duy trì sự hiện diện, niềm vui, sự trao đổi và làm việc tập thể.

Vậy những hoạt động đơn giản nào giúp chúng ta kết nối khi làm việc từ xa?

  • Thay vì gõ lọc cọc những dòng chat hay email, chúng ta có thể thực hiện một cuộc gọi video ngắn. Nó giúp bạn trò chuyện và tâm sự với người bạn đồng nghiệp của mình. Qua đó, cũng giúp bạn nhẹ nhõm và thoải mái.
  • Sẽ thật tuyệt nếu công ty bạn vẫn duy trì được những cuộc họp định kỳ cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang ở vị trí là một leader, nó giúp bạn kiểm soát tốt hơn. Nhưng nếu bạn là một nhân viên thì sao nhỉ ? Tất nhiên điều đó cũng giúp bạn nắm bắt được tiến độ của đội nhóm định kỳ.
  • Và nếu bạn nghĩ, chỉ quanh quẩn với góc nhà cùng ly café một mình lúc chiều tà, sẽ thật đơn điệu. Hãy thử mời cô đồng nghiệp của bạn một ly trà nóng và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau.
  • Bình thường vẫn là những ô vuông đen dấu mặt sau màn hình khi chúng ta có buổi họp công ty. Tại sao chúng ta không thử một vài trò chơi nhỏ đầu giờ hay cuối giờ để khuấy động không khí. Gợi ý cho bạn, đó có thể là một câu đố vui bạn đọc được trên Facebook, một đoạn clip hay bạn xem được trên tiktok, hay thậm chí là cùng nhau giải một bài toán thông minh. Đôi khi, làm việc từ xa cần nhiều hơn những điều tích cực như vậy.
  • Ngày trước, khi đi vào văn phòng là bạn sẽ gặp ngay những gương mặt quen thuộc hằng ngày. Vậy sao bây giờ chúng ta không gặp nhau hằng ngày qua webcam.
  • Đặc biệt, để thúc đẩy tinh thần làm việc, một chuyến du lịch xả stress cùng nhân viên sẽ là phần thường tuyệt vời. Và bạn nghĩ sao nếu công ty cùng nhau bình chọn một địa điểm du lịch muốn đi nhất? Đây là một dịp tốt để lắng nghe ý kiến nhân viên về những chương trình như vậy.

Có rất nhiều điều để chúng ta suy nghĩ, nhưng để thực hiện nó, bạn hãy nhớ cần nhất là sự đơn giản và dễ tiếp cận. Tuy nhiên, kết nối có ý nghĩa khi được thể hiện đúng lúc với đúng người. Không phải lúc nào cần tâm sự thì lập tức nói ngay. Không phải những chuyện nhỏ nhặt là nhắn tin với đồng nghiệp cần phải trả lời. Làm việc từ xa luôn khiến chúng ta bị sao nhãng. Vì vậy, áp dụng quy tắc giao tiếp bất đồng bộ sẽ giúp bạn và đồng nghiệp có không gian riêng khi làm việc tốt hơn.

Làm việc tại nhà, đôi khi áp lực công việc đã nhiều rồi, đừng biến những hoạt động gắn kết thành một loại gánh nặng và trách nhiệm nữa. Hãy nhớ mục tiêu cuối cùng của sự gắn kết là tinh thần thoải mái làm việc và hết mình của nhân viên. Ngoài ra, đừng quên nhắc nhở và quan tâm nhân viên bằng lời hỏi thăm sức khỏe trong mùa dịch này nhé.

Đọc thêm : 5 mẹo giúp nhân viên giữ sức khỏe.

Vậy liệu làm việc tại nhà, có quá xa để kết nối hay không, câu trả lời là ở bạn đó. Tôi tin sự kết nối sẽ thật gần khi chúng ta thật sự muốn gần nhau. Vì dù cho là ở đâu, sự gắn kết giữa người với người luôn là một sợi dây vô hình không thể thiếu.

Ký tên

BÀI: TƯỜNG HI

ẢNH: TRẦN HIỀN

Huy là Founder và CEO của PITO. Với niềm đam mê về kinh doanh nhà hàng và công nghệ từ khi còn là một học sinh trung học. Trải qua một thời gian dài tích luỹ kinh nghiệm trong ngành ẩm thực và khởi nghiệp công nghệ, Huy tạo ra nền tảng PITO để được kết nối và cùng phát triển ngành catering cho doanh nghiệp với những Đối tác của PITO.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Thực hiện “3 tại chỗ”: 5 bước cần làm ngay khi bị bệnh
7 kỹ năng làm việc bạn cần trau dồi khi Work From Home
10 lời khuyên Ergonomics cho bạn tư thế ngồi thoải mái

Đăng ký để không bỏ sót thông tin từ Office Hero

>