khich-le-nhan-vien

June 10

0 comments

5 hoạt động khích lệ nhân viên văn phòng trong mùa dịch

Dù bạn có là nhân viên tài ba hay xuất sắc, cũng không tránh khỏi những áp lực, chán nản trong công việc. Đặc biệt, môi trường và văn hóa nơi công sở là điều kiện tốt nhất để nhân viên phát huy khả năng của mình. Bên cạnh sự kết nối làm việc hiệu quả, chúng ta luôn cần những lời động viên, khích lệ từ cấp trên. Vì vậy, các doanh nghiệp ngày nay luôn nỗ lực khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, vướng mắc mà nhiều tổ chức đang gặp phải là làm sao có thể khích lệ tinh thần nhân viên khi làm việc tại nhà hiệu quả. Bởi vì, nhiều yếu tố tác động khiến nhân sự cảm thấy chán nản, mất động lực khi không có kết nối.

Vậy làm thế để khích lệ tinh thần nhân viên đúng cách và hiệu quả ?

  1. Ổn định tinh thần nhân viên

Ổn định thu nhập là nhu cầu cơ bản của mỗi nhân viên khi đi làm. Họ luôn cần được đảm bảo chế độ lương thưởng đãi ngộ để làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong thời kỳ dịch bệnh, các doanh nghiệp không tránh khỏi những chậm trễ về thu nhập. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm để nhân viên tập trung cao cho công việc là đảm bảo với họ. Hãy giúp họ tin tưởng vào tầm nhìn và cùng nhau san sẻ những khó khăn trong dịch bênh. Đây không phải là lúc tự cao và bảo thủ của một người Sếp ra sức khẳng định mình có thể. Thay vào đó, đảm bảo mức lương cơ bản và hỏi qua ý kiến các nhân viên. Bởi vì, ít nhất họ cảm thấy được tôn trọng

2. Song song với việc đảm bảo thu nhập, hãy lan truyền điều tích cực.

Trong tình trạng khó khăn, nhân viên phần nào lo lắng về thu nhập của họ bị giảm sút. Vì vậy, đừng truyền tải thông tin tiêu cực gây hoang mang thêm cho họ. Để làm được điều đó, các phòng ban cấp cao đến trưởng phòng, leader cùng đồng lòng và thấu hiểu. Thay vì luôn miệng than vãn về khó khăn, hãy giúp nhân viên mình tập trung tạo ra kết quả. Nó không chỉ giúp nhân sự lan tỏa năng lượng tích cực mà còn duy trì tinh thần làm việc.

3. Không quên khen thưởng ngay cả khi làm việc tại nhà.

Dù làm việc ở bất cứ đâu, khen thưởng luôn là món quà tinh thần giúp nhân viên khẳng định chính mình. Điều đó sẽ khích lệ nhân viên chủ động làm việc và cống hiến hết mình. Đừng chỉ nhìn vào lợi ích của công ty mà tiết kiệm những chi phí quà tặng này. Nó không chỉ cho thấy bạn là người sếp vị lợi mà còn không nhận được sự quý trọng từ nhân viên. Ngoài ra, khen thưởng là động lực để các nhân viên khác nỗ lực thể hiện bản thân mình nhiều hơn.

4. Quan tâm bằng những tin nhắn hỏi thăm, những cuộc gọi của cấp trên hay từ phòng hành chính.

Đây không chỉ là trách nhiệm của người leader, mà bộ phận hành chính cũng nên có những quan sát về tinh thần, lắng nghe cảm xúc và chia sẻ trong quá trình làm việc online. Nó sẽ giúp cho phòng ban hành chính đưa ra hoạt động phù hợp cho toàn thể công ty. Cảm giác được quan tâm sẽ phá bỏ rào chắn ngăn cản sự gắn kết nhân viên với doanh nghiệp.

Tổ chức hoạt động gì để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên ?

5. Tổ chức các buổi gathering hàng tuần, các hoạt động vui chơi thư giãn

  • Nói thật và nói dối: trò chơi này có vẻ trẻ con nhưng lại thể hiện tâm tư của người muốn chia sẻ và người quan tâm tốt. Vì tâm lý nhân viên rất ngại nói thật cảm xúc làm việc mình, tuy nhiên có thêm lời nói dối họ sẽ mở lòng hơn.
  • Vòng quay chia sẻ: ở trò chơi này, các ô trong vòng quay với các chủ đề khác nhau: ấn tượng đầu tiên, điều vui nhất, chán nản điều gì nhất, thích ai nhất, kỉ niệm offline là gì,… nếu bỗng dưng nhân viên được hỏi sẽ rơi vào bị động và thu mình lại hơn. Tuy nhiên với trò chơi, không có ai hỏi, nó sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn với mọi người.
  • Đặc biệt, trong mùa dịch sẽ càng khó khăn hơn trong việc tổ chức các bữa tiệc nhỏ chung vui cho văn phòng. Vì vậy, đây là cơ hội cho các bữa tiệc ảo tại nhà để khích lệ tinh thần của nhân viên. Các suất ăn nhỏ xinh nếu được gửi đến từng nhà của nhân viên như lời động viên và cảm ơn vì sự đồng lòng là phần quà vô cùng ý nghĩa.

Đọc thêm : Tổ chức sinh nhật nhân viên hiệu quả

Nhưng quan trọng, không phải trò chơi vui hơn, hay thú vị hơn. Mà vẫn là câu chuyện phù hợp. Dựa vào truyền thống hay đặc điểm chung của nhân sự công ty bạn là gì, từ đó hãy đưa ra các chính sách và tổ chức hoạt động phù hợp để các nhân viên đồng lòng tham gia.

Với mong muốn được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm từ các anh/chị lâu năm trong nghề hành chính văn phòng/admin. Mình đã tìm được Office Hero là nơi dừng chân trên đoạn đường đến với cây bút Content.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Xu hướng văn phòng kết hợp đang diễn ra như thế nào?
Công nghệ – Chìa khóa thành công của văn phòng Hybrid 
Văn phòng Hybrid: Tương lai và tiềm năng tại Việt Nam 

Đăng ký để không bỏ sót thông tin từ Office Hero

>